Cách diệt chuột (dietchuot.biz)

Kinh nghiệm diệt chuột

cach diet chuot hieu qua

Chuột hại là đối tượng rất khó diệt trừ triệt để, vì phạm vi gây hại của chúng rất rộng, sinh sống chui lủi, có tính đa nghi, phòng vệ cao, khả năng tiêu tốn thức ăn và sinh sản nhiều… Vì vậy năng suất cây trồng giảm đáng kể, thậm chí mất trắng không thể phục hồi khi bị chuột gây hại.
Xin chia sẻ một số phương pháp, cách làm trong kế hoạch của BCĐ diệt chuột từ huyện xuống xã ở huyện Nam Sách (Hải Dương) để các địa phương khác tham khảo. Trước khi bước vào sản xuất, BCĐ diệt chuột của huyện đã triển khai họp nhằm chỉ đạo và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, từng HTXNN, khu dân cư…
Với phương châm tổ chức diệt chuột đồng loạt trên phạm vi rộng gắn với việc lấy nước làm đất, các biện pháp diệt chuột sinh học, hóa học hay bẫy thủ công được đưa ra và hướng dẫn cách làm cụ thể. Mặt khác, trong quá trình tổ chức thực hiện, BCĐ xác định khâu tuyên truyền, vận động nhân dân cần phải làm tốt mới có kết quả khả quan. Địa điểm đánh bắt chuột cần tập trung vào ven làng, khu công nghiệp, bờ mương, ruộng rau màu, gò đống, nghĩa địa, xung quanh nơi công sở… (không đặt bả dàn trải mà phải tập trung vào chỗ trú ngụ).
Thời gian tổ chức đánh bắt trong vụ xuân tốt nhất nên tiến hành ít nhất 3 đợt (vì năm nay vụ đông ấm nên số lượng chuột trên đồng sẽ lớn hơn các năm trước):
Đợt 1 từ khi tiến hành lấy nước đỏ ải đến trước khi cấy lúa xuân. Lúc này chuột co cụm lên các gò đống, bờ vùng, ven đê, khu dân cư… Cần phát động toàn dân diệt chuột từ công sở đến dân cư và ngoài đồng. Nên vận dụng mọi biện pháp như thiên địch, thủ công hay sinh học nhằm đảm bảo an toàn và không gây ô nhiễm môi trường.
Đợt 2 nên tiến hành vào thời điểm lúa xuân đẻ nhánh rộ. Tổ chức đồng loạt đặt bả ở các bờ kênh mương, gò đống, bờ vùng, ven đê, trường học, bệnh viện, trong ruộng lúa chỗ chuột đang gây hại. Đặt bả ở thời điểm này thường hay gặp thời tiết bất lợi (có mưa phùn kéo dài). Kinh nghiệm rút ra cho thấy nếu đặt bả ngoài trời lúc này thì dễ bị hỏng trước khi chuột ăn, đương nhiên diệt chuột sẽ không hiệu quả. Cách khắc phục là phủ một lớp trấu dày lên trên bả đặt. Nhưng hiệu quả cao hơn vẫn là cho mỗi bả vào trong túi ni lông có đục lỗ nhỏ và buộc nhẹ rồi đặt vào nơi cần nhử chuột. Kết quả là chuột rất hay lục tìm, cắn phá túi để ăn bả đồng thời, bả chuột lại được bảo quản lâu hơn (có thể giữ được 3 – 4 ngày mà không bị hư hỏng). Nguyên liệu dùng làm mồi nhử chuột tốt nhất vẫn là mống mạ (thóc ngâm ủ nảy mầm). Nguyên liệu này khiến chuột hay ăn hơn thóc bung và lâu bị hư hỏng khi gặp thời tiết bất lợi. Nên dùng dầu ăn với lượng 100 ml/tạ mống mạ nhằm kết dính thuốc với mồi tốt hơn.
Đợt 3: Tùy từng địa phương có thể đánh bắt chuột vào giai đoạn lúa có đòng đến đòng già. Nên bốc mô đất rồi để mồi lên trên đặt nơi bị chuột phá hại (đường đi theo lối mòn của chúng). Các biện pháp diệt chuột có hiệu quả được áp dụng theo từng đối tượng như sau: + Đối với vùng lúa xen kẽ: với vùng cây ăn quả, rau màu nên kết hợp biện pháp thủ công và bẫy thuốc hóa học. + Trong khu công nghiệp, khu dân cư, vùng chuyển đổi nên sử dụng chó, mèo kết hợp với bẫy keo dính hoặc đặt bả ở những nơi chuột hay trú ẩn. + Vùng gieo mạ: Dùng ni lông che phủ để bảo vệ mạ, dùng bẫy rào cản, đặt bẫy lồng có hom (1 – 2 lồng/bờ). + Ngoài đồng: Áp dụng biện pháp đánh bắt thủ công hay dùng mồi trộn thuốc vi sinh hoặc thuốc hóa học. T
hực tế cho thấy diệt chuột hiệu quả không phải chỉ cần có bả tốt và làm đồng loạt mà cần phải có một đội ngũ chuyên nghiệp diệt chuột (những người có nhiều kinh nghiệm trong đánh bắt chuột). các xã, thị trấn thành lập tổ chuyên đánh bắt chuột làm dịch vụ cho các hộ nông dân trên các xứ đồng kết hợp với toàn dân đánh bắt trong khu dân cư sẽ có kết quả cao..
CÔNG TY DIỆT CHUỘT THÔNG TÍN

Ôtô và “mối đe dọa” từ chuột

chuot pha o to

Nếu đã “định cư” được trong ôtô, chuột sẽ cắn đứt dây điện, phụ tùng bằng nhựa, cao su, thậm chí cả các vật liệu bằng sắt. Đây cũng là “thủ phạm” gây hỏng động cơ hoặc cháy xe.

Vào mùa đông, xe ôtô trở thành nơi trú ngụ lý tưởng cho chuột. Đây là nơi trú ẩn tương đối an toàn và đặc biệt là rất ấm áp. Thống kê của Viện dịch tễ Trung ương cho thấy, 90% các loại chuột sẽ di chuyển chỗ ở khi thay đổi từ mùa hè sang mùa đông.
IMG_0302.jpg

Khoang máy ôtô được thiết kế hở dưới gầm xe, trên khoang có nhiều hốc ấm và kín gió là nơi trú ngụ lý tưởng cho chuột, và tất nhiên khi những “vị khách không mời” này mà đột nhập khoang động cơ ôtô thì hậu quả thật khôn lường.

chuot pha o to

Chuột cắn dây dẫn điện có nguồn dương rồi cắn cả lớp cao su ở dây tuy-ô xăng. Dây diện hở, phát ra tia lửa điện trong búi dây, gặp nguồn xăng chảy ra từ tuy-ô rồi dẫn đến cháy xe. Đó là chưa kể rất nhiều trường hợp chuột cắn bình chứa nước làm mát động cơ, gây rò rỉ, khiến nhiệt độ động cơ lên cao dẫn đến hỏng hóc. Có khi chuột chết trong khoang xe do dây curoa cán vào. Những trường hợp này dây curoa sẽ bị bung và phải gọi cứu hộ mang xe ra gara.

Bằng cách này hay cách khác, hãy bắt đầu đề phòng chuột làm tổ trong khoang máy bằng những cách như sau:

1. Di chuyển xe ôtô của bạn ra khỏi khu vực có nhiều chuột như miệng cống, nơi chứa rác hữu cơ, vị trí có nhiều hang chuột…

2. Đối với xe ít chạy, hãy thường xuyên nổ máy tối thiểu 3 ngày/lần, việc này không những ngăn chuột làm tổ mà còn tốt cho động cơ xe của bạn.

3. Đặt túi chống chuột cho ôtô để ngăn ngừa việc chuột vào trong khoang máy. Khi đặt túi chống chuột sẽ tạo ra mùi làm cho chuột sợ hãi mà bỏ đi.

4. Tiêu diệt chuột bằng mọi cách có thể ở khu vực bạn đỗ xe: sử dụng bẫy, keo dính chuột, thậm chí là cả thuốc chuột nếu cần.

5. Thường xuyên mở nắp capô kiểm tra khoang máy, quan sát và phát hiện mùi xăng sống, mùi phân chuột để kịp thời xử lí.

CÔNG TY DỊCH VỤ  DIỆT CHUỘT THÔNG TÍN

Làm thế nào diệt chuột tận gốc trong nhà

công ty diệt chuột

Chuột thích nghi mọi môi trường sống, chúng rất năng động và sinh sản nhanh chóng, bản năng của chúng sinh ra đã như vậy nên chúng có thể làm một việc khó khăn mà không cần phải  qua đào tạo. Khi nhà có chuột chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với một công ty kiểm soát chuột chuyên nghiệp, tốt nhất là một công ty diệt chuột uy tín. Họ được đào tạo chuyên nghiệp để kiểm soát chuột họ biết sử dụng  các thuốc diệt chuột chuyên dụng.

công ty diệt chuột

Tuy nhiên, nếu bạn quyết định tự mình diệt chuột trong nhà thì bạn có thể thuốc chuột hay bẫy diệt chuột tại một cửa hàng bán thuốc diệt chuột nào đó.  Chuột là loài rất thông minh, hầu hết những con chuột đều cảnh giác với các loại  bẫy hoặc thuốc diệt chuột vì vậy chúng tôi không mong đợi một thành công ngay lập tức. Khi đặt thuốc diệt chuột hay bẫy các bạn phải đặt nơi  an toàn tránh xa tầm với của trẻ em và vật nuôi.

CÔNG TY DIỆT CHUỘT THÔNG TÍN – DỊCH VỤ DIỆT CHUỘT HIỆU QUẢ

Tuyệt kỹ diệt chuột không cần mồi

diet chuot

Từ chiếc bẫy bán nguyệt, ông Nguyễn Văn Giàu ở tổ 6, thôn Phước Hưng, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng đã chế thành công chiếc bẫy chuột không cần mồi. Mỗi ngày, ông Giàu diệt được hàng trăm con chuột…

“Trước năm 2009, khi chưa có phong trào diệt chuột thì chuột nhiều vô kể. Gieo giống gì, trồng cây gì cũng bị chuột phá hết. Vì vậy mùa màng thất bát, dân làng đói kém”- ông Giàu nhớ lại.

diet chuot

Mỗi đêm bắt cả trăm con chuột

Cũng từ đó, ông nghiên cứu đủ cách để diệt chuột, từ dùng thuốc, kích điện, keo dính… nhưng hiệu quả không cao. Đến năm 2009, vợ ông Giàu đi làm thuê trên thành phố mang về cho ông mấy cái bẫy chuột hình bán nguyệt. Tìm hiểu về chiếc bẫy, ông mới hay nó có xuất xứ từ miền Bắc. Trong quá trình dùng, ông phát hiện ra một số hạn chế của bẫy và tự mày mò chế tác thêm một số bộ phận cho phù hợp với việc đặt bẫy trên đồng ruộng.

Từ chiếc bẫy bán nguyệt, ông tự chế thêm tấm nhựa để đặt mồi nhử chuột. “Tuy nhiên, con chuột khôn lắm, nó không dễ gì mắc bẫy có thức ăn đâu”- ông Giàu nói. Chẳng hạn ruộng mới gieo sạ, chuột thích mồi lúa, nếu chỉ một sợi thép thì không thể bỏ lúa vào. Phần nữa, không dùng mồi mà chuột vẫn dính bẫy mới là quan trọng. Ông tiếp tục nghiên cứu để bẫy chuột không cần mồi.

Ông cho hay, vẫn cái bẫy chuột có tấm nhựa ấy nhưng không cần bỏ mồi mà chỉ “ngụy trang” thật kỹ trong đám cỏ, lúa, rau… chuột đi qua sẽ dính bẫy liền. 20 cái bẫy sập thì có đến 15-16 con chuột chết. Ban đầu ông chỉ diệt chuột ở ruộng lúa của gia đình, tiếp đến ông bày cho 2 người em. Mỗi đêm, 3 anh em ông đặt bẫy, sáng hôm sau thu về cả trăm con chuột. “Năm đó mấy anh em tôi được mùa lúa vì chuột gần như mất dấu trên khu ruộng” – ông Giàu cho biết.

Nhiều người trong tổ, trong thôn bắt đầu học cách bẫy chuột của anh em ông Giàu. Chỉ trong một thời gian ngắn, trên những ruộng lúa thôn Phước Hưng đã vắng bóng chuột. Sau 4 năm gắn bó với công việc diệt chuột, ông Giàu đã thuộc lòng những đặc tính của loài gặm nhấm này. “Chuột bắt đầu đi ăn khi đêm đến, do đó mình phải đặt bẫy khi trời còn sáng, khoảng 4 – 5 giờ chiều. Trước khi đặt bẫy phải đi trinh sát để nắm bắt được đường đi lối lại của chúng…”- ông Giàu chia sẻ kinh nghiệm.

Dùng chuột để nuôi cá, heo

Thấy chuột diệt được quá nhiều, người dân bỏ ngoài đồng ruộng gây ô nhiễm, hôi thối, ông Giàu lại nghĩ cách tận dụng số chuột diệt bẫy được. Thịt chuột dinh dưỡng cao, ông thử dùng chuột làm thức ăn cho lợn. Chuột thu gom về, ông đốt lửa nướng cho sạch lông rồi nấu cùng rau, cám cho lợn ăn. Thấy lợn ăn thịt chuột lớn nhanh, chất lượng thịt rất ngon, ông xây thêm chuồng nuôi gần 20 con lợn. Sau mỗi đêm người dân trong làng đặt bẫy, gom chuột lại để trên bờ ruộng, ông lại đi thu về nấu cho lợn ăn.

“Ông Giàu có những tuyệt kỹ diệt chuột rất hay, đem lại hiệu quả cao, được Hội ND huyện mời đi tập huấn cho nhiều địa phương trong huyện”.
Bà Bùi Thị Qua – Chủ tịch Hội ND xã Hòa Nhơn
Lợn ăn không hết, ông lại xây 2 cái bể nuôi cá lóc. Thức ăn của cá chủ yếu là chuột. “Cá, heo ăn thịt chuột lớn nhanh lắm, chi phí mua thức ăn lại giảm hẳn”- ông Giàu bảo.

Hơn 4 năm nay ông Giàu đã góp phần rất lớn trong việc bảo vệ mùa màng cho gia đình và người dân địa phương. Từ đầu năm 2013 đến nay, ông được nhiều nơi mời đi tập huấn phương pháp diệt chuột. “Nông dân chúng tôi chỉ trông chờ vào hạt lúa, vậy mà bị chuột cắn phá tan hoang, nhìn ruộng lúa xót xa lắm. Tôi muốn phổ biến công nghệ diệt chuột đến đông đảo bà con nông dân”- ông Giàu chia sẻ.

Không chỉ diệt chuột trên ruộng, ông Giàu còn nghiên cứu cách diệt chuột dưới nước, trên cây, trên dây…

Kim Oanh (Kim Oanh)

Bẫy chuột Nhật Bản

bay chuot nhat ban

Những con chuột tinh ranh không dễ bị bạn tiêu diệt hoặc đuổi đi. Chúng cũng vô cùng cảnh giác với những chiếc bẫy mà bạn tạo ra. Bởi vậy bắt chuột không phải là việc đơn giản.
Chuột không những là sinh vật gây khó chịu vì chúng xáo trộn sinh hoạt của gia đình. Loài vật này còn là tác nhân lây truyền nhiều loại bệnh nguy hiểm.

Theo thống kê của các nhà khoa học, chuột có thể làm lây lan 35 loại bệnh khác nhau như bệnh dịch hạch, bệnh vàng da xuất huyết do Leptospira, bênh sốt xuất huyết với hội chứng thận do Hantavirus…

Trong số những bệnh trên, sốt chuột cắn, sốt xuất huyết với hội chứng thận, dịch hạch, bệnh Leptospirose…là những bệnh có thể gặp ở Việt Nam.

bay chuot nhat ban

Một mối nguy hại thường trực hơn, chuột là nguồn lây nhiễm bệnh nhiễm trùng đường tiêu hóa do vi khuẩn Salmonella thông qua việc chúng thải phân mang vi khuẩn Salmonella làm ô nhiễm thức ăn, nước uống của con người.

Con đường lây nhiễm bệnh từ chuột sang người có thể thông qua phân, nước tiểu, nước bọt của chuột hoặc thông qua trung gian như bọ chét hoặc ve mang mầm bệnh từ chuột sang người.

Tuy nhiên, những con chuột tinh ranh không dễ bị bạn tiêu diệt hoặc đuổi đi. Chúng cũng vô cùng cảnh giác với những chiếc bẫy mà bạn tạo ra. Bởi vậy bắt chuột không phải là công việc đơn giản.

Bạn hãy thử làm 1 chiếc bẫy theo cách mà người Nhật đã làm. Một chiếc bẫy đơn giản thế này có thể giúp gia đình bạn không còn bóng dáng của chuột.

CÔNG TY DIỆT CHUỘT THÔNG TÍN – DỊCH VỤ DIỆT CHUỘT UY TÍN

Cách phòng, chống chuột

diệt chuột hiệu quả

Tuyên truyền người dân ý thức ra quân đồng loạt, liên tục và đều khắp để diệt chuột hiệu quả, bảo vệ cây trồng. Tuyên truyền vận động tới người dân tích cực diệt chuột; nuôi chó, mèo và bảo vệ thiên địch của chuột.

diệt chuột hiệu quả

Biện pháp thủ công:
–  Vệ sinh đồng ruộng để hạn chế nơi cư trú của chuột bằng cách: Phát quang bờ bụi, làm sạch cỏ ven mương, bờ ruộng, tìm và phá các ổ chuột ở bờ ruộng ngay từ đầu vụ, dọn sạch rơm rạ, không để hoang hóa đồng ruộng.
–  Săn bắt chuột bằng biện pháp thủ công như: Đào hang, đổ nước bắt chuột, xông khói, kết hợp với sử dụng chó và sử dụng các loại bẫy.

Biện pháp sinh học:
Bả diệt chuột sinh học thường chỉ bảo quản, sử dụng được trong thời gian ngắn nên khi sử dụng cần lưu ý kiểm tra kỹ hạn sử dụng và phải sử dụng ngay sau khi mua về; vận động nhân dân nuôi chó, mèo và bảo vệ thiên địch của chuột trên đồng ruộng…

Biện pháp hóa học:
Sử dụng các loại thuốc diệt chuột trong danh mục cho phép và chấp hành nghiêm ngặt theo hướng dẫn. Có thể sử dụng thuốc Storm 0,005%, Rat-Kill 2% DP… Tuyệt đối không được dùng điện và thuốc Phosphine để diệt chuột với bất kỳ hình thức nào.

CÔNG TY DIỆT CHUỘT THÔNG TÍN

Mẹo diệt chuột an toàn không cần đánh bả

diet chuot khong can thuoc

Với những cách đơn giản và an toàn dưới đây, ngôi nhà bạn sẽ không còn bị quấy phá bởi lũ chuột.

1. Bạc hà:

Theo Ehow, bạn nên đặt lá bạc hà khô hoặc tươi ở những nơi chuột thường lui tới. Mùi hương của loài cây này sẽ khiến lũ chuột tránh xa.

Bạn có thể để túi trà bạc hà trong ngăn kéo hoặc treo vào tủ quần áo. Một vài miếng bông gòn thấm tinh dầu bạc hà cũng là phương pháp hữu hiệu.
2. Ớt: Bột ớt hoặc những miếng ớt nhỏ có thể ngăn ngừa sự xâm nhập của lũ chuột. Để bột ớt xung quanh nhà, hang chuột hoặc những nơi chúng có thể tới. Bạn cũng có thể tiêu diệt chuột ở ngoài vườn bằng cách pha dung dịch nước với một hoặc 2 muỗng ớt bột, thêm một vài giọt chất tẩy rửa, một muỗng canh dầu thực vật. Xịt dung dịch này ngoài vườn, xung quanh nhà để làm thoáng không khí và xua đuổi chuột.

diet chuot khong can thuoc

2. Ớt:

Bột ớt hoặc những miếng ớt nhỏ có thể ngăn ngừa sự xâm nhập của lũ chuột. Bạn nên rắc bột ớt xung quanh nhà, hang chuột hoặc những nơi chúng có thể tới.

Bạn cũng có thể tiêu diệt chuột ở ngoài vườn bằng cách pha dung dịch nước với 1-2 muỗng ớt bột, thêm vài giọt chất tẩy rửa, một muỗng canh dầu thực vật. Xịt dung dịch này ngoài vườn, xung quanh nhà để làm thoáng không khí và xua đuổi chuột.
3. Quế: Mùi thơm cay nồng của quế có tác dụng đuổi chuột rất hiệu quả. Bạn có thể đặt túi quế trong ngăn kéo và tủ quần áo, rắc những mảnh quế tươi hoặc khô xung quanh tủ và hang chuột. Một vài miếng bông thấm tinh dầu quế cũng khiến chuột tránh xa.

3. Quế:

Mùi thơm cay nồng của quế có tác dụng đuổi chuột rất hiệu quả. Bạn có thể đặt túi quế trong ngăn kéo và tủ quần áo, rắc những mảnh quế tươi hoặc khô xung quanh tủ và hang chuột. Một vài miếng bông thấm tinh dầu quế cũng khiến chuột tránh xa.
4. Tỏi: Một chút bột tỏi rắc ở các lỗ hổng và hang chuột. Bạn nên sử dụng bột tỏi thay vì tỏi tươi cho thấm lâu hơn, tỏi tươi cũng sẽ nhanh khô hơn bột. Mùi hăng của tỏi sẽ khiến chuột khó chịu và tránh xa.

4. Tỏi:

Một chút bột tỏi rắc ở các lỗ hổng và hang cũng khiến loài chuột sợ hãi. Bạn nên sử dụng bột tỏi thay vì tỏi tươi cho thấm lâu hơn, tỏi tươi cũng sẽ nhanh khô hơn bột. Mùi hăng của tỏi sẽ khiến chuột khó chịu và tránh xa.
5. Xi măng khô: Kết hợp một chén bột mì với một cốc xi măng khô, thêm một muỗng canh muối và trộn tạo thành hỗn hợp sền sệt. Đặt hỗn hợp này cùng một bát nước ở những nơi chuột thường tới. Lũ chuột sẽ bị thu hút và ăn hỗn hợp này, nhưng chúng sẽ bị khát. Khi uống nước, hỗn hợp bên trong sẽ khô và giết chết chuột. Có thể thêm chút bột ca cao để tăng mùi hương hấp dẫn.

5. Xi măng khô:

Kết hợp một chén bột mì với một cốc xi măng khô, thêm một muỗng canh muối và trộn tạo thành hỗn hợp sền sệt. Đặt hỗn hợp này cùng một bát nước ở những nơi chuột thường tới.

Lũ chuột sẽ bị thu hút và ăn hỗn hợp này, nhưng chúng sẽ bị khát. Khi uống nước, hỗn hợp bên trong sẽ khô và giết chết chuột. Có thể thêm chút bột ca cao để tăng mùi hương hấp dẫn.
6. Nước soda: Đổ một lon soda vào bát nhỏ và đặt ở khu vực chuột thường sinh sống. Cacbon trong soda sẽ giết chết chuột không lâu sau khi chúng uống nó. Tuy nhiên, hãy để ý vì soda cũng rất thu hút loài kiến.

6. Nước soda:

Đổ một lon soda vào bát nhỏ và đặt ở khu vực chuột thường sinh sống. Cacbon trong soda sẽ giết chết chuột không lâu sau khi chúng uống. Tuy nhiên, hãy để ý vì soda cũng rất thu hút loài kiến.
7. Khoai tây nghiền: Đặt một lớp mỏng khoai tây nghiền và một bát nước ở cửa hang chuột hoặc những nơi chúng thường tới. Cũng giống như hỗn hợp xi măng khô, natri trong khoai tây nghiền sẽ làm lũ chuột khát nước khi chúng ăn. Nước sẽ làm khoai tây nở ra trong dạ dày và làm chuột chết.

7. Khoai tây nghiền:

Đặt một lớp mỏng khoai tây nghiền và một bát nước ở cửa hang chuột hoặc những nơi chúng thường tới. Cũng giống như hỗn hợp xi măng khô, natri trong khoai tây nghiền sẽ làm lũ chuột khát nước khi ăn. Nước sẽ làm khoai tây nở ra trong dạ dày và khiến chuột chết.

CÔNG TY DIỆT CHUỘT THÔNG TÍN

Săn chuột Mouse Hunt

san chuot

“SĂN CHUỘT” một bộ phim hài không thể bỏ qua. Nội dung phim xoay quanh một cuộc chiến không cân sức giữa một bên là hai gã đàn ông thân dài vai rộng và bên kia là một chú chuột nhắt.

Những tình huống hài hước, cuộc rượt đuổi gay cấn giữa hai anh em va chú ruột tinh nghịch sẽ mang lại trận cười sảng khoái cho khán giả.

Đây cũng là một trong những phim tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ hình ảnh vi tính để đưa một chú chuột lên màn bạc với tư cách diễn viên bên cạch các bạn diễn là người thật.

san chuot

Tất nhiên các bạn cũng có thể đoán được bên nào sẽ chiến thắng (phim mà) thế nhưng không thể không xem để cười lăn lộn với những tình huống trên phim…

Chú chuột bé tí hon, nhưng rất thông minh, kẻ đã làm điêu đứng hai anh em chủ nhà hòng ngăn chặn kế hoạch phá dỡ ngôi nhà của mình và đóng cửa nhà máy sản xuất len của bố họ. Nhưng cuối cùng, chính chú ta lại là quân sư đắc lực để … đoạn kết của phim đầy bất ngờ.

Xem trailer

THÔNG TÍN SÀI GÒN – CÔNG TY DỊCH VỤ DIỆT CHUỘT HIỆU QUẢ

Biệt đội SBC săn bắt chuột

san chuot dem

THEO CHÂN ĐỘI ĐẶC NHIỆM… “SBC” CỦA CÔNG TY THÔNG TÍN

Quá nửa đêm, khi mà mọi người đã ngon giấc, đường phố thưa thớt bóng người thì cũng bắt đầu là giờ tung hoành của các loài chuột, nhất là chuột cống tại các bờ kênh, cống rãnh, các khu chợ, bãi rác, bến xe… Lúc này cũng là cao điểm ra quân của những đội “đặc nhiệm” chuyên săn bắt chuột các loại của Công ty Thông Tín –Trung tâm kiểm soát Mối – Mọt – Côn trùng gây hại, 8B Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, TP HCM, các “phi vụ” theo đơn đặt hàng của các công ty, nhà máy, công sở trong TP.

Những chiếc bẫy chuột bằng lưới thép chắc chắn được ba nhân viên của nhóm “săn” chuột thuộc công ty Thông Tín cột sau yên xe gắn máy. Mỗi người cầm trên tay một chiếc đèn pin, đi từng bước khẽ để soi các lổ cống, rãnh, khe tường… quanh khu chợ Gò Vấp.

“Cái nghề này đòi hỏi phải cực kỳ tinh mắt, chỉ cần nhìn qua là phải biết ngay vết chân, dấu phân… của chuột để mà đón được hướng đi của chúng mà đặt bẫy”, chị Chi, nhân viên công ty Thông Tín, một người có thâm niêm hơn 7 năm trong nghề săn bắt chuột trù, chuột cống… các loại, bảo vậy.

Trước đây, khi còn ở dưới quê tại Đồng Tháp, chị Chi chuyên sống bằng nghề săn chuột đồng. Hơn 8 năm nay, vì nhà cửa bị lũ lụt, vợ chồng chị cùng hai đứa con nhỏ lên TP HCM mưu sinh và xin vào làm nhân viên của công ty Thông Tín.

… Dừng lại ngay một bãi rác nhỏ ở ven góc đường, chị Chi cùng những thành viên đi cùng rà soát ánh đèn pin một lượt rồi ngồi xuống nhẹ nhàng đặt bốn cái bẫy xung quanh bãi rác. Các bẫy đều được cột vào một cục đá hoặc gạch để đề phòng chuột cống lớn vùng vẫy, lôi bẫy đi mất. Ngoài ra, còn đặt thêm một cái bẫy sắt khá lớn có cài chông như dạng bẫy thú dùng để bẫy những con chuột cống loại vài ký lô thường tấn công cả mèo và cắn trả cả người.

Anh Hùng, người bạn đi cùng chị Chi, cũng có thâm niên 4 năm trong nghề, cho biết thông thường thì công ty có các loại bả, hóa chất chuyên dụng không độc hại, không ảnh hưởng đến môi trường để bắt chuột. Nhưng cũng có nhiều “phi vụ”, đích thân các thợ săn côn trùng của công ty Thông Tín phải ra tay vì gặp phải những nơi quá nhiều chuột hay loại chuột tinh khôn, ranh mãnh hoặc theo yêu cầu của đơn đặt hàng. Người bắt chuột phải đeo khẩu trang, không để bả dây vào tay, nếu không có thể gây nguy hiểm tính mạng của mình và những người vô tình đi ngang qua.

Đi một vòng đặt thêm các bẫy ở ở các khe cống và bờ tường, nhóm thợ săn chuột quay lại chỗ đặt bẫy trước đó thì đã có ba chú chuột cống mập mạp, to ụ đang nằm gọn trong bẫy. Chị Chi mở bẫy, đưa tay bắt từng chú chuột cống bỏ vào lồng sắt một cách thuần thục. Có một con chuột cống nặng cũng phải đến gần một ký rưỡi.

Đến gần 4 giờ sáng, cả nhóm thợ “săn” chuột của công ty Thông Tín đã “thu hoạch” được hơn 200 con từ các bẫy. Chị Chi hào hứng nói: “Xem như hôm nay như vậy là khá thành công.

Chị Chi đưa bàn tay đầy những vết chuột cắn, nói: “Diệt được nhiều chuột cũng khá nhiều những xui xẻo cũng có thể mất mạng như chơi với cái nghề tưởng chừng như đơn giản này. Bởi vì không cẩn thận là có thể bị dịch hạch từ mấy con chuột hôi hám này truyền sang mình”.

THÔNG TÍN PEST CONTROL – CÔNG TY DIỆT CHUỘT CHUYÊN NGHIỆP

Diệt chuột chù

diet chuot tai ha noi

Chuột chù là loài vật tuy nhỏ bé hơn các loài chuột khác nhưng chúng ăn rất mạnh chúng có thể hoạt động cả ban ngày lẫn ban đêm,từ xưa đến nay người luôn tìm cách để tiêu diệt chuột chù và các loại chuột khác để hạn chế nguy cơ gây hại,chúng tôi đưa ra cách diệt chuột chù rất hữu hiệu mời quý vị cùng tham khảo . Cùng sử dụng hóa chất diệt chuột và những cách diệt chuột hiệu quả để diệt sạch chuột chù gây hại .

Để diệt chuột chù rất đơn giản vì loài chuột chù rất chậm chạp không như các loài chuột khác như chuột cống hay chuột nhắc hoặc chuột mái nhà,loài chuột chù có kích thước nhỏ và chuột chù là loại hoạt động suốt ngày đêm vì vậy mà bạn có thể diệt chúng nhanh chóng nhờ các loại keo dán chuột ở các cửa hàng,siêu thị,hoặc quý vị cũng có thể dùng các bẫy để diệt chuột cũng có thể diệt nhanh và gọn loại chuột này,Chúc các bạn diệt thành công và nhanh gọn loài chuột chù gây hại.

THÔNG TIN PEST CONTROL

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s